Dịch vụ xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm

xin-giay-phep-cong-bo-luu-hanh-my-pham
xin-giay-phep-cong-bo-luu-hanh-my-pham

Dịch vụ xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm Luật Đông Á – chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép với hàng trăm loại giấy phép con khác nhau trong đó xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm là một trong những thế mạnh của công ty chúng tôi. Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm lâu năm đã được trải nghiệm từ 200 – 300 bộ hồ sơ mỹ phẩm các loại. Chuyên viên của chúng tôi đã đúc kết ra rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình soạn hồ sơ cũng như làm việc với cơ quan Nhà nước.
Luật Đông Á cung cấp dịch vụ xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước và công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu. Các nước mà chúng tôi được trải nghiệm nhiều hồ sơ nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan, Anh, Pháp, Đức, Ý, Trung Quốc …
Nếu quý khách đang cần tìm một đơn vị công bố mỹ phẩm tốt thì lựa chọn Luật Đông Á quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm bởi dịch vụ của chúng tôi.

xin-giay-phep-cong-bo-luu-hanh-my-pham

xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm

1. Vì sao phải công bố mỹ phẩm

– Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm theo Khoản 1 Điều 3 thì các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

2. Tư vấn xin giấy phép công bố mỹ phẩm

– Căn cứ thông tư 06 về công bố mỹ phẩm chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc mà quý khách còn chưa hiểu rõ về pháp lý.
– Trước hết quý khách muốn làm hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì quý khách phải là tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố mỹ phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm. Ngoài ra muốn công bố Mỹ phẩm thì doanh nghiệp phải có đầy đủ giấy phép theo quy định.
– Sản phẩm của quý khách nằm trong danh mục mỹ phẩm phải công bố lưu hành (quý khách có thể tham khảo thêm tại Danh mục mỹ phẩm phải công bố lưu hành).
– Luật Đông Á sẽ hướng dẫn quý khách ghi nhãn mỹ phẩm.
– Tư vấn quý khách chuẩn bị Giấy lưu hành tự do và thư ủy quyền của nhà sản xuất nơi cung cấp mỹ phẩm cho quý khách.

3. Hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

4. Thời gian công bố

– 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
– Giấy phép có hiệu lực 05 năm

5. Doanh nghiệp chuẩn bị tài liệu

* Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

– Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh Mỹ phẩm (sao y công chứng)
– Bảng thành phần nguyên liệu
– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. (Bản sao hoặc bản chính)
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) hợp pháp hóa lãnh sự
– Mẫu sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

* Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

– Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (01 bản)
– Mẫu sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước
– Bảng thành phần nguyên liệu
– Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
-Thông tin khác nếu Luật Đông Á cần cung cấp

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN