Điều kiện xin giấy phép mạng xã hội 2016

dieu-kien-xin-giay-phep-mang-xa-hoi
dieu-kien-xin-giay-phep-mang-xa-hoi

Luật Đông Á giới thiệu điều kiện xin giấy phép mạng xã hội theo quy định của Bộ Thông tin – Truyền thông cho các tổ chức, cá nhân đang tìm hiểu và có nhu cầu xin giấy phép. Chúng tôi chắc chắn rằng sau khi đọc những thông tin dưới đây quý khách có thể có cái nhìn khái quát và dễ dàng hơn khi tiến hành xin giấy phép mạng xã hội cho website của mình.

Điều kiện về pháp nhân và nhân sự

-Tổ chức, cá nhân muốn xin giấy phép mạng xã hội phải là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Doanh nghiệp phải có ngành nghề đã được đăng ký kinh doanh hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh phù hợp với nội dung thông tin cung cấp trên trang mạng xã hội có nhu cầu xin giấy phép.

-Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô hoạt động, bảo đảm việc vận hành và cung cấp thông tin trên trang mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định của pháp luật

dieu-kien-xin-giay-phep-mang-xa-hoi

Điều kiện xin giấy phép mạng xã hội 2016

Điều kiện đối với người chịu trách nhiệm quản lý website mạng xã hội

-Là người đứng đầu hoặc là người được người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp ủy quyền chịu trách nhiệm quản lý mạng xã hội

-Phải có quốc tịch Việt Nam hoặc đã đăng ký tạm trú tại Việt Nam

– Có bằng tốt nghiệp Đại học

Điều kiện về tài chính kỹ thuật

– Doanh nghiệp phải có phương án tài chính phù hợp đảm bảo hoạt động của mạng xã hội trong thời hạn giấy phép có hiệu lực sau khi được cấp

– Có chứng nhận đăng ký tên miền hợp lệ, ít nhất 01 tên miền có đuôi .vn

– Có ít nhật 01 hệ thống máy chủ lưu trữ đặt tại Việt Nam

– Có các biện pháp kỹ thuật tránh các truy cập bất hợp pháp, có biện pháp dự phòng đảm bảo hoạt động liên tục của hệ thống khi có sự cố xảy ra.

Trên đây Luật Đông Á đã đưa ra một số thông tin về điều kiện xin giấy phép mạng xã hội để quý khách hàng tham khảo, để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN