Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

giay-phep-trang-thong-tin-dien-tu-tong-hop
giay-phep-trang-thong-tin-dien-tu-tong-hop

Luật Đông Á tư vấn xin giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp với quy trình chuẩn, mời quý khách hàng tham khảo trước khi tiến hành xin giấy phép

Căn cứ pháp lý của thủ tục

– Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 15/07/2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng

– Thông tư 09/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin truyền thông ngày 19/08/2014 về quy đỊnh chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội

– Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện

Tư vấn thủ tục xin Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

Hiện nay, trên cộng đồng mạng, ngày càng xuất hiện nhiều trang thông tin điện tử tổng hợp với nội dung và hình thức phong phú, như kenh14.vn, thethao247.vn… Vậy trang thông tin điện tử tổng hợp là gì?

Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó.

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, trước khi chính thức cung cấp dịch vụ tới người sử dụng phải đăng ký với Sở Thông tin và truyền thông, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Xử lý vi phạm về giấy phép trang thông tin điện tử

Nếu doanh nghiệp không thực hiện thủ tục đăng ký này, có thể sẽ bị xử phạt về hành chính theo quy định tại khoản 2 và khoản 4 Điều 63 Nghị định 174/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 63. Vi phạm quy định về giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.
Hình thức xử phạt bổ sung:
Tịch thu phương tiện vi phạm đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này”.

Vì vậy, các doanh nghiệp cần lưu ý để thực hiện đúng quy định về việc đăng ký và hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp, tránh các trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Quy trình thực hiện thủ tục

Doanh nghiệp phải thiết lập và chỉnh sửa website trang thông tin điện tử tổng hợp hoàn thiện, và trước khi chính thức cung cấp dịch vụ tới người dùng, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ, sau đó nộp hồ sơ tại Sở Thông tin và truyền thông – nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

giay-phep-trang-thong-tin-dien-tu-tong-hop

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp là 20 – 25 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ và chỉnh sửa website theo yêu cầu theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Hồ sơ xin cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp:

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép được lập thành 01 bộ, gồm có:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp theo mẫu của Bộ Thông tin và Truyền thông (mẫu 01).
b) Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư); Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp); Giấy phép hoạt động báo chí (đối với cơ quan báo chí); Điều lệ hoạt động (đối với các tổ chức hội, đoàn thể).
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định thành lập phải có ngành, nghề, lĩnh vực kinh doanh hoặc chức năng nhiệm vụ phù hợp với nội dung thông tin cung cấp trên trang thông tin điện tử tổng hợp.

c) Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên và sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai.
d) Đề án hoạt động có chữ ký, dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép. Đề án bao gồm các nội dung chính:
Về nội dung thông tin: Mục đích cung cấp thông tin; nội dung thông tin, các chuyên mục dự kiến; nguồn tin chính thức, bản in trang chủ và các trang chuyên mục chính;

Phương án tổ chức, nhân sự, kỹ thuật, quản lý thông tin, tài chính nhằm bảo đảm hoạt động của trang thông tin điện tử tổng hợp phù hợp với các quy định tại khoản 5 Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và đáp ứng các điều kiện quy định tại các Điều 3, 4, 5 Thông tư này;

Địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam.

đ) Văn bản chấp thuận của các tổ chức cung cấp nguồn tin để đảm bảo tính hợp pháp của nguồn tin.

Tư vấn xin Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp của Luật Đông Á

Luật Đông Á với đội ngũ chuyên viên luật giàu kinh nghiệm đã xin cấp phép thành công cho rất nhiều trang thông tin điện tử tổng hợp sẽ hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện thủ tục này.

Để biết rõ hơn quy trình thủ tục cũng như các điều kiện để xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới Luật Đông Á để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và cụ thể hơn các vấn đề liên quan tới thủ tục này.

Xem thêm: http://lamgiayphepnhanh.com/giay-phep-mang-xa-hoi/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN