Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cơm bình dân

xin-giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-quan-com-binh-dan
xin-giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-quan-com-binh-dan

Cơm bình dân là hình thức kinh doanh phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên đối với loại hình kinh doanh này tiềm ẩn không ít vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Quán cơm bình dân thuộc đối tượng bắt buộc phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và các Cơ quan quản lý nhà nước có những chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với cơ sở không chấp hành.

Văn phòng Luật sư Đông Á với kinh nghiệm tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong đó có không ít cơ sở kinh doanh cơm bình dân, từ kinh nghiệm đã đúc rút được chúng tôi xin đưa ra một số tư vấn như sau:

Quy định về xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với quán ăn bình dân

Quán cơm bình dân thuộc nhóm cửa hàng ăn uống cố định tại chỗ thông thường có thể phục vụ cùng lúc số lượng người dân khoảng dưới 50 và bắt buộc phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

xin-giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-quan-com-binh-dan

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cơm bình dân

Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận

– Đối với hình thức quán cơm bình dân đăng ký kinh doanh hộ cá thể thì UBND cấp Huyện có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, thẩm định cơ sở và cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở.

– Đối với quán cơm bình dân đăng ký kinh doanh dưới hình thức công ty thì thẩm quyền cấp giấy chứng nhận thuộc về Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Tỉnh, Thành phố.

 

Quý khách tham khảo dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cơm bình dân tại Luật Đông Á

– Thẩm định và đánh giá khả năng được cấp phép của cơ sở

– Tiếp nhận các giấy tờ cần thiết đối với việc thực hiện thủ tục từ phía khách hàng, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu hoặc có sai sót.

– Đưa ra tư vấn để khách hàng sửa đổi, bổ sung đối với cơ sở vật chất đảm bảo khả năng được cấp phép cao nhất

– Hoàn thiện thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Bài viết liên quan: Hộ kinh doanh cá thể xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN